Blogs

Làm đẹp cùng trái cây

Hàng ngày, xung quanh chúng ta có rất nhiều loại trái cây được dùng làm thực phẩm. Bạn chỉ cần dành chút thời gian chế biến những loại trái cây này là có thể có những sản phẩm làm đẹp từ thiên nhiên vừa hiệu quả, rẻ tiền, vừa an toàn cho da.

Đẹp da cùng rau quả

Các nhà khoa học cũng đánh giá cao khái niệm ăn nhiều rau quả, vì rau quả là nguồn thực phẩm thiên nhiên, ngoài việc hàm chứa những chất dinh dưỡng cần thiết, còn dễ tìm, dể sử dụng, giá cả phải chăng, phù hợp cho mọi tầng lớp.

Rau quả là thức ăn dinh dưỡng thiên nhiên, giúp hệ tiêu hoá và đường ruột hoạt động tốt, tăng quá trình trao đổi chất, thải sạch chất độc trong cơ thể, giữ cho bạn có sức khoẻ tốt, cân nặng lý tưởng và da dẻ hồng hào mịn màng. Nếu bạn là người có óc thẩm mỹ, chuộng cái đẹp thiên nhiên, sao không tìm thấy đến rau quả, mà chỉ chạy theo mỹ phẩm?

Đắp da mặt bằng loại trái cây nào?

Mỗi loại da sẽ có những lựa chọn riêng chứ không phải bất cứ loại hoa quả nào chứa vitamin cũng đều tốt cho da.

– Da dầu nên sử dụng dưa chuột để đắp mặt. Dưa chuột sẽ làm mát và tái tạo làn da. Làn da nhạy cảm không nên đắp mặt bằng dưa chuột bởi trong dưa chuột có chất keo nhựa.

– Da khô nên sử dụng quả bơ. Bởi bơ rất giàu vitamin nhất là vitamin E giúp nuôi dưỡng làn da. Đặc biệt chú ý da khô không nên đắp những loại trái cây chứa nhiều nước như dưa chuột, củ đậu hay lê. Chúng sẽ làm mất đi chất dưỡng ẩm tự nhiên của da và làm da căng hơn, khô hơn.
– Da nhờn nên sử dụng các loại trái cây chứa nhiều chất axit như chanh, cam để đắp hay rửa mặt.

Nội dung cùng danh mục
  • Làn da trắng hồng với mặt nạ đu đủ

  • Làm đẹp từ cà chua

  • Tân trang nhan sắc với dâu tây

  • Công dụng trị gàu từ quả dừa

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu bạn đọc copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn hoaqua.com.vn.
Copyright © 2023 - 2024 | hoaqua.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status