Blogs

Bà bầu nên bổ sung nhiều rau xanh và trái cây

Nhiều bà bầu muốn có một chế độ ăn uống cân bằng trong suốt thời kì mang thai, nhưng lại không thể ăn được các loại trái cây và rau xanh trong hời kì mang bầu. Vì khi ăn những thức ăn này, bạn thường bị nôn ọe hết ra ngoài. Trong những trường hợp này, bạn cần phải làm thế nào? Sau đây là những lời khuyên dành cho bạn.

Nếu trước những ngày sinh nở, cơ thể bạn không sẵn sàng cho việc tiếp nhận các loại vitamin thì tốt nhất, bạn nên đến gặp bác sĩ hoặc các chuyên gia để họ đưa ra những phương pháp phù hợp giúp bạn cải thiện tình trạng này.

Một số vitamin cần được cung cấp một cách đều đặn và đầy đủ trước khi sinh. Điều này đảm bảo rằng, bạn sẽ có được một hàm lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Thế nhưng, hiện tại cơ thể bạn lại không thể tiếp nhận được các loại trái cây và rau xanh cần thiết cho thời kì mang thai. Vậy trước tiên, bạn nên cố gắng đáp ứng đầy đủ dưỡng chất bằng việc ăn các loại thức ăn giàu chất dinh dưỡng thay cho thói quen ăn uống khô khan, thiếu chất.

Để thực hiện một chế độ ăn uống cân bằng trong suốt thời kì mang thai là điều rất khó. Nhưng bạn nên biết rằng, ăn uống phong phú và bổ sung đầy đủ các loại trái cây và rau xanh là điều đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe của thai phụ. Theo lời khuyên của một số chuyên gia dinh dưỡng, để cơ thể bạn có thể tiếp nhận một số loại trái cây và rau xanh, thì bước đầu bạn nên dùng thử một ít với những thứ mà bạn thích nhất. Dần dần, hãy nâng số lượng sử dụng lên.

Các chuyên gia cũng khuyên các bà bầu mỗi ngày nên ăn 5 loại trái cây và rau xanh sau đây để đảm bảo cung cấp đầy đủ lượng vitamin và các chất bổ dưỡng cần thiết cho cơ thể bạn và cho cả sự phát triển của thai nhi: tốt nhất là ăn 3 loại trái cây có màu vàng, 3 loại rau xanh rậm lá, cùng với 2 loại trái cây và rau xanh khác.

Hãy tăng cường uống nước ép trái cây và nước ép từ rau xanh. Chỉ cần uống 1/8 cốc nước trái cây mỗi ngày, sẽ cung cấp cho cơ thể bạn 35% nhu cầu vitamin A, 80% nhu cầu vitamin C và 3% các loại Iron cần thiết khác. (Tuy nhiên, thai phụ cần cẩn thận , vì có nhiều loại nước ép trái cây có chứa hàm lượng calo rất cao.)

Nội dung cùng danh mục
  • Những hoa quả “cấp cứu” khi bị bệnh

  • Ăn hoa quả cũng phải đúng cách

  • Ăn hoa quả vào lúc nào trong ngày là tốt nhất

  • Cho trẻ uống nước ép trái cây khi nào tốt nhất?

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu bạn đọc copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn hoaqua.com.vn.
Copyright © 2023 - 2024 | hoaqua.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status