Tin tức

3 trái cây tốt nhất làm tăng hiệu quả chữa trị bệnh ung thư

Theo các chuyên gia nghiên cứu ung thư thuộc Hiệp hội Phòng chống Ung thư Trung Quốc, những loại trái cây sau đây không những có thể bồi bổ cơ thể mà còn có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư tốt. Người nhà bệnh nhân và cá nhân người bệnh nên biết để tiện sử dụng.

1. Quả sung

Quả sung chứa các thành phần chống lại sự phát triển của các khối u, có thể ức chế sự tổng hợp protein trong tế bào ung thư.

Theo thống kê của Hiệp hội phòng chống ung thư Trung Quốc dựa trên số liệu cung cấp của 6 bệnh viện ung bướu với hơn 1300 bệnh nhân, kết quả khảo sát cho thấy rằng quả sung có tác dụng làm giảm sự phát triển của các khối u trong bệnh ung thư cổ trướng biểu mô, ung thư gan, ung thư phổi…

Loại trái cây dân dã này có thể được xem là thực phẩm tốt dùng để ức chế sự phát triển của các khối u. Những bệnh nhân ung thư đang điều trị nên ăn quả sung nhiều hơn.

2. Quả chuối

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, chuối có chứa các chất aflatoxin B1, có tác dụng ức chế và giảm thiểu chất gây ung thư.

Theo kết quả nghiên cứu trên động vật thí nghiệm cho thấy rằng nếu thiếu hụt magiê, cơ thể sẽ thiếu khả năng để loại bỏ các tế bào ung thư khiến cơ thể rất dễ suy nhược và bị bệnh tấn công. Vì thế, chất magiê, kali trong chuối có tác dụng chống ung thư hiệu quả.

Bệnh nhân ung thư đại trực tràng nên ăn nhiều chuối để cải thiện tình trạng bệnh sau xạ trị khi cơ thể bị nhiệt, khô miệng, rát họng, táo bón, phân khô….

3. Quả nho

Nho chứa resveratrol có thể ngăn chặn các tế bào ung thư bình thường, đồng thời có khả năng làm ức chế sự khuếch tán tế bào ác tính.

Theo nghiên cứu Đông y Trung Quốc, nho có các thành phần ích khí bổ huyết, giảm các triệu chứng lo lắng phiền muộn, có tác dụng lợi tiểu, hỗ trợ hoạt động của dạ dày.

Loại nho có vị chua ngọt (không nên chọn loại nho chỉ có vị ngọt mà thiếu vị chua) rất phù hợp cho các bệnh nhân ung thư trải qua xạ trị và phẫu thuật. Bạn có thể ăn nho thường xuyên mà không ảnh hưởng đến quá trình điều trị.

 

Nội dung cùng danh mục
  • Thế giới đang bỏ cả tỷ USD để mua loại trái cây Việt nào?

  • Mối nguy hiểm khi ăn trái cây tẩm hóa chất

  • Vượt nhiều “cửa ải”, trái cây Việt chinh phục hơn 40 quốc gia

  • Trái cây Việt chinh phục thị trường khó tính

  • 5 loại trái cây tốt nhất cho sức khỏe trong mùa mưa

  • ​Hơn 50 loại trái cây tại Tuần lễ trái cây Đồng Tháp 2016

  • Rau xanh, trái cây… tăng giá mạnh do vào mùa mưa

  • Ráo riết chuẩn bị xuất khẩu trái cây

  • Ăn trái cây cả vỏ: Lợi ích tuyệt vời nhiều người bỏ qua

  • Ăn trái cây vào buổi sáng tốt cho sức khỏe

  • 3 loại trái cây tốt nhất cho người bị bệnh tiểu đường

  • Trái cây tốt nhất cho người bị bệnh tiểu đường

  • Trái cây giảm nguy cơ ung thư vú

  • Dưa hấu giúp giảm cân hiệu quả

  • Xuất khẩu trái cây vào các thị trường khó tính tăng mạnh

  • Loại trái cây ‘không đội trời chung’ với sỏi thận

  • Thực phẩm, trái cây 5.000 đồng tại chợ chiều cho công nhân

  • Trái cây Việt thiệt thòi vì bị “mượn xác”

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu bạn đọc copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn hoaqua.com.vn.
Copyright © 2023 - 2024 | hoaqua.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status